Thai  Thai

โรงแรมในสังขละบุรี

 

อำเภอสังขละบุรี นอกจากเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมแล้ว ที่นี่ยังมีป่าไม้ซึ่งเป็นต้นกำเหนิดของแม่น้ำหลายสาย มีเขื่อนเขาแหลมที่มีทิวทัศน์กว้างไกล สวยงาม มีกิจกรรมขี่ช้าง ล่องแพ-ล่องแก่งที่น่าตื่นเต้น

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ (ต้องเที่ยว) ได้แก่

 

สะพานไม้มอญ เพราะสะพานนี้สร้างขึ้นด้วยแรงงานชาวบ้านไทยและมอญที่อยู่คนละฟากฝั่งแม่น้ำ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ตามความประสงค์ของหลวงพ่ออุตตมะ นับเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เพราะมีความยาวถึง 200 เมตร

 

วัดเก่า-วังก์วิเวการาม เป็นวัดเก่าคู่เมืองสังขละมาแสนนาน จุดเด่นของวัดนี้ก็คือ ยามหน้าแล้วสามารถนั่งเรือไปชมวัดได้ ตัววัดจะโผล่พ้นน้ำขึ้นมา แต่หากเป็นหน้าน้ำหลาก ตัววัดจะจมอยู่ใต้น้ำ

วัดวังก์วิเวการาม วัดหลวงพ่ออุตตะมะ นมัสการเจดีย์พุคยาจำลอง ไหว้พระหินอ่อนศิลปะมอญอันงดงามในวิหารใหญ่

 

ชุมชนมอญ ฝั่งตรงข้ามสะพานไม้มอญ น่าเดินเที่ยวชมวิถีชีวิตท้องถิ่น มีร้านค้าท้องถิ่น ร้านขนมจีน ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ไม้ทำด้วยมือ อาหารและขนมพื้นเมือง

 

ด่านเจดีย์สามองค์ จุดผ่านแดนไทย-เมียนมา เคยเป็นด่านที่พม่าใช้เป็จุดผ่านเข้ามารุกรานสยามในสมัยก่อน เราสามารถทำบัตรผ่านแดนข้ามไปเที่ยว พญาตองสู เมืองเย้ ฝั่งเมียนมาได้ ตรงจุดด่านชายแดน นี้ มีร้านค้ากล้วยไม้ พลอยพม่า เฟอร์นิเจอร์ไม้ สินค้าท้องถิ่นจำนวนมาก

 

โรงแรมในสังขละบุรี ยอดนิยม

 

1. บ้านสะพานรัก (Love Bridge Resort)

เริ่ม 2450.-

ติดสะพานไม้มอญ (มุมสวย)

ทำเลสุดยอด วิวสวย บนเนินสูงริมน้ำ บรรยากาศธรรมชาติแท้ๆไม่ปรุงแต่ง ในห้องพัก มีทีวีจอแบน ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว ตู้เย็น เครื่องเป่าผม และเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี ที่จอดรถ ห้องอาหาร บริการซักรีด

 

 

2. พรไพลินริเวอร์ไซด์ (Porn Pailin Riverside)

เริ่ม 1350.-

ริมแม่น้ำ(ทะเลสาปสังขละบุรี)

ออกแบบสไตล์บาหลีไม้ผสมปูน ติดแม่น้ำหน้ารีสอร์ท บรรยากาศร่มรื่น ห้องพักมีระเบียงส่วนตัว ในห้องพักเรียบง่าย มีทีวี เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น โต๊ะแต่งตัว ห้องน้ำส่วนตัว ฝักบัว เครื่องทำอุ่น wifi ร้านอาหาร ที่จอดรถในบริเวณรีสอร์ท

 

3. เดอะเนเจอร์คลับ (The Nature Club)

เริ่ม 1800.- บา

บริเวณเขื่อนเขาแหลม

ขับรถจากวัดสมเด็จและตลาด 15 นาที เดินทางด้วยรถยนต์จากวัดวิเวการามและหมู่บ้านมอญ 30 นาที เป็นบ้านพักสไตล์ ล็อค เคบิ้น แบบเรือนไม้ค็อทเทจและวิลลาที่แกะสลักจากวัสดุธรรมชาติดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม 

 

Thai English China Belgium Denmark Finland France Germany Hungary Israel Italy Korea Malaysia Netherlands Norway Poland Portugal Singapore Spain Turkey VietNam African Arab Czech Japan Russia
© 2023 สงวนลิขสิทธิ์โดย บริษัทไทยทัวร์อินโฟ จำกัด โทร 02-1641001-2 email sales@choowap.com